Showroom bếp từ Giovani
Hotline: 0904 341 563
Bếp từ và câu chuyện cha đẻ của sản phẩm

Bếp từ và câu chuyện cha đẻ của sản phẩm

Admin 26/07/2017

Bếp từ là một trong những công nghệ mà con người đã sáng tạo ra mang tính đột phá. Trong khi các dòng sản phẩm bếp ga, bếp tủ liền lò, lò nướng hay lò vi sóng đang loay hoay cố gắng cải tiến chất lượng để xây dựng thị trường thì thật bất ngờ với việc sản phẩm bếp từ được tung ra thị trường đã gây hiệu ứng lớn và qua mặt hoàn toàn các dòng sản phẩm đun nấu truyền thống trước đây.

bếp từ và câu chuyện cha đẻ của sản phẩm

Bếp từ hoạt động hiệu quả và kiểm soát nhiệt nhiều và chính xác hơn an toàn tiết kiệm hơn so với gốm hoặc khí lò thủy tinh. Thời gian đun nấu mỗi bữa ăn của gia đình bạn sẽ được giảm xuống 1/3 so với trước đây. Hơn thế nữa chi phí hàng tháng cho nhiên liệu đun nấu cũng được giảm xuống đáng kể

Cách đun nấu bằng bếp từ

Dưới lớp gốm nơi chúng ta đặt nồi chảo, bếp từ có một công nghệ có khả năng tạo ra một từ trường giúp chuyển hóa tạo ra nhiệt lượng khi có thiết bị nấu phù hợp đặt lên nó. Từ trường này lần lượt gây ra một điện trường mà tạo ra nhiệt và gọi là công nghệ đun nấu cảm ứng. Và chỉ sau đó, nếu không có tấm nồi không hoạt động. Đó là lý do tại sao nó là một công nghệ an toàn như vậy. Nhiệt lượng chỉ sinh ra khi bạn đặt thiết bị nấu lên mặt bếp phù hợp. Do vậy bạn sẽ không sợ bị bỏng như khi đun nấu bằng bếp ga, hay bếp hồng ngoại.

bếp từ và câu chuyện cha đẻ của sản phẩm 1

Để giải thích hiện tượng này các chuyên gia châu Âu thường sử dụng hình ảnh của một chảo bị cắt một nửa. Người ta sẽ đập quả trứng lên một nửa lên chảo một nửa lên mặt bếp, sau khi khởi động bếp phần nửa trứng trên mặt chảo sẽ chín dần, và phần còn lại ở dưới mặt bếp gần như không thay đổi.

Những thiết bị nấu nào phù hợp cho bếp từ

Các sản phẩm xoong, nồi, chảo, chớp ... phải có các yếu tố sắt từ mới có thể đun nấu được bằng bếp từ. Đây vừa là nhược điểm cũng là ưu điểm khi sử dụng sản phẩm.

bếp từ và câu chuyện cha đẻ của sản phẩm 2

  • Nhược điểm: Kén xoong nồi, chỉ hoạt động khi có thiết bị nấu phù hợp đặt lên bếp chính vì vậy bạn không thể nấu mọi chất liệu nồi được.
  • Ưu điểm: Do chỉ hoạt động khi có xoong nồi từ có từ tính đặt lên mặt cho nên trong quá trình nấu bạn sẽ không sợ bị bỏng tay nếu không may chạm phải, hơn nữa bếp không tỏa nhiệt lớn vì vậy không gây nóng khó chịu khi đun nấu.

Ai là người đã phát minh ra bếp từ ?

Lịch sử con người đã giới thiệu các mô hình đầu tiên của công nghệ đun nấu cảm ứng ở bếp từ từ rất lâu rồi. Nhưng đó chỉ là những mô hình chưa hoàn thiện và đầy đủ như bây giờ. Người phát hiện ra nguyên tắc lần đầu tiên là nhà khoa học người Anh Michael Faraday (1791-1867) từ  thế kỷ XIX. Faraday đã trở thành một trong những cá nhân có những khám phá đáng chú ý trong lĩnh vực điện và điện hóa học được gọi là Fara (F) cho đơn vị công suất điện của hệ thống quốc tế của đơn vị.  Faraday, thông qua một loạt các thí nghiệm trong đó điện cảm ứng trong một mạch kín, tuyên bố nguyên tắc cảm ứng điện từ được gọi là Luật Faraday trong bản chất, bất cứ từ trường gây ra một dòng điện. Ở thời đó con người coi công nghệ cảm ứng như là ma thuật và không thể nào giải thích được. Cho đến bây giờ bằng sự phát triển tiến bộ của khoa học kỹ thuật người ta mới nhân ra rằng đó là công nghệ cảm ứng rất tuyệt vời chứ không phải là cái gì đó mơ hồ vô tri vô giác. Và sản phẩm bếp từ ngày càng được hoàn thiện hơn về công nghệ nấu, chức năng nấu. Sản phẩm được phát triển rộng dãi trên toàn thế giới đã và đang có mặt ở hầu hết trong các phòng bếp của các hộ gia đình lớn, nhỏ.

TG: ThangFozika

popup

Số lượng:

Tổng tiền: