Showroom bếp từ Giovani
Hotline: 0904 341 563
Mẹ là đầu bếp số 1

Mẹ là đầu bếp số 1

Admin 26/07/2017

Trên cuộc đời này không gì sánh ngang được với tình Mẹ, chẳng bao giờ có thứ gì là có thể cả… Đối với mỗi người, Mẹ luôn là duy nhất, Mẹ là người đã cho ta biết những bài học đầu tiên trong cuộc đời - bài học về yêu thương. Nhờ có Mẹ mà khi sinh ra, chúng ta có một trái tim khỏe mạnh một nhịp đập đều đặn nhưng một điều quan trọng Mẹ đã dạy cho trái tim ta có một nhịp đập có hồn, biết khóc, biết cười, biết vui, biết buồn và biết rung động. Ta yêu tất cả những gì là của mẹ và  yêu những món ăn do chính tay Mẹ nấu. Trong mắt chúng ta, Mẹ luôn là một đầu bếp tài ba nhất.

Cho con những bữa cơm ấm áp suốt cuộc đời, chỉ có thể là Mẹ mà thôi

Dù có đi xa, những bữa cơm gia đình ấm áp do chính tay Mẹ nấu vẫn chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng trong lòng mỗi người. Công việc có bận rộn nhưng lúc nào Mẹ cũng chuẩn bị cho gia đình những bữa cơm thơm lành, ngon ngọt. Bữa sáng cũng như bữa chiều, Mẹ đều chu đáo. Qua những món ăn của Mẹ, ta cảm nhận được tình yêu vô bờ bến.

Bạn Hà Giang(sv trường Đh ktqd) tâm sự: “ đi học xa nhà đã lâu, nhưng lúc nào em cũng chỉ mong được về nhà ăn món canh cua do Mẹ nấu thật ngon và ấm áp. Bây giờ và ngày xưa khác nhau nhiều quá. Mọi thứ không còn khổ sở như trước nữa, không còn những mong muốn đơn sơ như hồi còn trẻ con nữa, em chỉ mong ước sau này kiếm được thật nhiều tiền trên chính khả năng của mình và mãi được ăn cơm Mẹ nấu"

Mẹ là đầu bếp số 1

Khi nhịp sống ngày một bận rộn, giá cả nhiều biến động thì những bữa cơm do chính tay mẹ nấu càng nên được đề cao vì cân bằng dinh dưỡng mà không tốn quá nhiều chi phí so với cơm hàng. Cuộc khảo sát mới đây tại diễn đàn Webtretho cho thấy đa số các bà mẹ rất chú trọng việc chuẩn bị thật nhiều món ăn cho mỗi bữa cơm vì thức ăn càng đa dạng, dinh dưỡng càng phong phú. Bên cạnh đó, có nhiều bà mẹ chia sẻ rằng cuộc sống bận rộn làm họ khó có thể chu toàn bữa cơm gia đình. Giải pháp tiện lợi chính là làm một vài món đơn giản hoặc mua thức ăn làm sẵn ở hàng quán hay siêu thị.

Chia sẻ về vấn đề này, đầu bếp nổi tiếng – chuyên gia ẩm thực và dinh dưỡng Phan Tôn Tịnh Hải cho biết bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng không nhất thiết phải bao gồm thật nhiều món. Các chị em chỉ cần gói ghém trong ba món cơ bản mặn, xào, canh hoặc luộc vừa tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho những bà mẹ bận rộn vừa đáp ứng yếu tố ngon khỏe. Quan trọng chính là việc cân bằng chất dinh dưỡng bằng cách kết hợp thực phẩm sao cho hài hòa, tiết kiệm nhưng vẫn ngon miệng hơn là mua thật nhiều thực phẩm. Bên cạnh đó, cách nêm nếm, lựa chọn gia vị cũng nên được đề cao vì đây là yếu tố tuy nhỏ nhưng không thể thiếu, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn. Tùy theo khẩu vị của gia đình, các bà mẹ nên chọn lựa gia vị hạt nêm có bổ sung vitamin, khoáng chất và nêm nếm xuyên suốt quá trình nấu. Hiểu rõ thứ tự nêm của từng loại gia vị để hạn chế dưỡng chất thất thoát, nhờ đó bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng và kích thích vị giác hơn.

Cả nhà quây quần bên bữa cơm ấm áp

Bên cạnh yếu tố ngon khỏe, các thành viên trong gia đình còn có thể quây quầy bên nhau chia sẻ tình thân qua những bữa cơm ấm áp. Sau một ngày làm việc mệt nhọc, khoảnh khắc cùng nhau chế biến, bày biện mâm cơm, vui đùa qua những câu chuyện phiếm thật sự rất quý giá. Bố mẹ có thể tranh thủ thời gian để trò chuyện với con, tạo sự gắn kết gia đình. Những người con cũng tạm gác lại bộn bề cuộc sống để dành thời gian tận hưởng bầu không khí ấm áp tình thân. Nhiều kỉ niệm thân thương về gia đình luôn bắt đầu từ những bữa cơm chung…

Mẹ là đầu bếp số 1

Cuộc sống ngày càng thay đổi với bao lo toan dẫn đến bữa cơm gia đình dần thưa thớt dần đi. Điều này quả thật rất đáng tiếc. Chúng ta nên sống chậm hơn một chút để có thể nâng niu giá trị gia đình, những tình cảm thân thương được gửi gắm qua mỗi bữa ăn của cả nhà.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: