Showroom bếp từ Giovani
Hotline: 0904 341 563
Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp từ

Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp từ

Admin 26/07/2017

Bếp từ ngày nay đã không còn quá xa lạ với các gia đình Việt Nam, với ưu điểm là có sự an toàn khá cao, sở hữu những tiện ích vô cùng hấp dẫn nên đã được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, việc sử dụng bếp đúng cách không hẳn là ai cũng biết. Bài viết sau đây của noithatkuongthinh.com.vn xin đưa ra một vài lưu ý quan trọng để bạn có thể sử dụng bếp từ một cách hiệu quả nhất.

Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp từ

Lắp đặt đúng cách

Khi lắp đặt bếp từ trong nhà bếp, bạn cần lưu ý việc chọn dây dẫn điện và sử dụng phích cắm thích hợp. Lưu ý, chọn loại phích cắm có dung lượng trên 15A vì bếp từ phải tiêu thụ một lượng công suất. Đồng thời, dây dẫn cũng phải có tiết diện lớn hơn 2.5 mm vuông.

Bạn nên đặt bếp từ ở nơi bằng phẳng và thoáng. Khoảng cách lý tưởng để đặt bếp là cách tường ít nhất 15 cm và để tránh các vật dụng khác ít nhất 5 cm. Đặc biệt, bạn không nên đặt bếp ở nơi ẩm ướt hoặc gần những nơi có lửa.

Sử dụng đúng loại xoong nồi phù hợp với bếp

Bếp từ cũng rất “kén nồi”, vì vậy không phải loại nồi nào cũng có thể nấu được. Tốt nhất, bạn không nên dùng nồi hay chảo nhôm vì chúng hấp thu hơi nóng rất nhanh dễ khiến cho thực phẩm bị nóng và gây nứt mặt bếp. Tuy bếp từ chỉ dùng cho nồi có chất liệu bằng sắt hoặc inox nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cả nồi đất, nồi sứ với đáy phẳng và đặt vào trong một miếng sắt không rỉ có cảm ứng từ là có thể dùng được.

Tránh tiếp xúc trực tiếp

Sau khi nấu thức ăn xong, bề mặt bếp từ rất nóng do nhiệt từ đáy nồi tác động xuống mặt bếp. Vì thế, những lúc như vậy bạn không được chạm tay vào mặt bếp nếu không muốn bị bỏng. Khi bảng thông báo mất đi chữ H thì lúc đó mặt bếp đã trở nên nguội hơn và không gây bỏng cho bạn khi tiếp xúc nữa, lúc này bạn có thể vệ sinh mặt bếp dễ dàng.

Không bật bếp khi không có thiết bị nấu

Bạn không nên bật bếp từ khi không có vật dụng nấu hoặc có nồi nhưng không có thức ăn. Việc làm này sẽ gây lãng phí điện năng. Một số bếp có chế độ ngắt khi phát hiện không có nồi trên mặt bếp hay nồi không có thức ăn, do vậy bạn cần lưu ý khi nấu.

Không nên ngắt điện ngay khi nấu xong

Khi quá trình nấu của bạn kết thúc là lúc quạt tản nhiệt bên trong hoạt động để làm nguội lại các linh kiện của bếp từ. Vì thế, nếu bạn ngắt điện ngay lúc này đồng nghĩa với việc làm mát cho thiết bị bên trong bếp sẽ không thể xảy ra, rất dễ làm bếp quá nóng, giảm độ bền của bếp.

Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp từ

Xu hướng tiêu dùng hiện đại khiến cho khả năng tiêu thụ dòng sản phẩm bếp từ ngày càng trở nên mạnh mẽ. Ngoài ưu điểm có tính an toàn gần như tuyệt đối, sự tiện dụng, tiết kiệm với hiệu quả nấu nướng cao hơn so với các loại bếp khác, thì tính thẩm mỹ cao của bếp từ cũng khiến người nội trợ nào cũng muốn sở hữu.

Hi vọng với những gợi ý sử dụng trong bài viết trên, bạn sẽ sử dụng sản phẩm bếp từ thật an toàn và hiệu quả, mang đến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình của mình.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: